เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่และข่าวดีสำหรับแฟนฟุตบอลหลาย ๆ ท่านเลยทีเดียวเมื่อ Fantastec จับมือกับค่าย Dapper Labs เพื่อจัดทำ NFT เพื่อเจาะวงการตลาดฟุตบอล โดยให้ผู้เล่นสามารถ ซื้อหรือขาย NFT แบบ peer-to-peer ได้ นอกจากนี้ยังเพิ่ม ฟีเจอร์ของตลาดรองลงในตลาดหลักของ Fantastec SWAP เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย

สำหรับสโมสรฟุตบอลที่เริ่มมีการเข้าร่วมเพื่อทำคอลเลกชันก็ไดแก่ทีมฟุตบอลชั้นนำในยุโรปอย่างอาร์เซนอล เรอัล มาดริด โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และทีมชั้นนำอื่น ๆ อีกมากมายที่ทะยอยร่วมขบวน

คอลเลกชั่นเด่น ๆ ที่เป็นที่พูดถึงของ Fantastec ในขณะนี้นี้ก็ได้แก่ NFT ที่เป็นโมเมนต์ ที่ Gareth Baleทประตูดในรอบชิงชนะเลิศ Uefa Champions League ปี 2018 หรือลายเซ็นของ Erling Haaland ตั้งแต่ฤดูกาลแรกของเขากับดอร์ทมุนด์ เป็นต้น

Fantastec x Dapper Labs บุกตลาดวงการฟุตบอล NFT

(credit : lennft.com)

พัฒนา NFT หลายล้านรายการพร้อมสร้างตลาดใหม่มูลค่ามหาศาล

อย่างที่เรารู้กันดีว่าตลาดสินค้าที่เกี่ยวกับฟุตบอลทั่วโลกเดิมทีนั้นก้มีมูลค่าเยอะมากอยู่แล้วการที่ทั้งสองค่ายจับมือกันยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้าง NFT ให้แฟน ๆ ได้สะสมกันมากขึ้น พร้อมสร้างมูลค่าให้กับตลาดผ่านฟีเจอร์ตลาดรองที่จะเพิ่มเข้าสู่ตลาดหลักของ SWAP อีกด้วย

ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Fantastec อย่างไซมอน วูลลาร์ด (Simon Woollard) เผยว่านี่เรียกได้ว่าเป็นก้าวสำคัญสำหรับแฟน ๆ SWAP ทั่วโลก ซึ่งคอลเลคชัน NFT ที่ผ่านมาก็ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคอลเลกชัน NFT ฟุตบอลหญิงของ Arsenal สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ ไซมอนก็คาดหวังว่าจะเพิ่มตัวเลือกการซื้อขายให้กับแฟน ๆ และสามารถมูลค่าสูงเหล่านี้ผ่านตลาดรองของ Flow ได้

Fantastec x Dapper Labs บุกตลาดวงการฟุตบอล NFT

ทำความรู้จัก 2 แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่

สำหรับแพลตฟอร์มของ Fantastec นั้นเป็นแพลตฟอร์มของสะสมดิจิทัลบนบล็อกเชน ส่วนกับ Dapper Labs เป็นแพลตฟอร์มตลาดซื้อขายโทเค็นแบบ Non-Fungible Token (NFT) ในวงการฟุตบอล