กระแสยังไม่หมดไปง่าย ๆ กับการลงทุนผ่านการเล่นเกมฟุตบอลแฟนตาซีบน Sorare ที่ทำให้ผู้ใช้งานทั้งหมดเปรียบเสมือนผู้จัดการทีมฟุตบอล ที่ต้องบริหารและหานักเตะฟอร์มดีที่สุดมาไว้ในทีมเพื่อทำคะแนน โดยการเทรด การ์ดเกม NFT ของนักฟุตบอลที่ชื่นชอบ ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มในการลงทุนรูปแบบใหม่ที่ทำให้เกิดมูลค่าในตัวเอง และเปิดโอกาสให้กลุ่มนักลงทุนที่มีความชอบในกีฬาลงทุนไปพร้อมกับเกมที่ชอบได้ในเวลาเดียวกัน

sorare

ทำไมกระแสการเทรดการ์ดใน Sorare ถึงมาแรง

    • ของรางวัลยอดเยี่ยม

ถ้าสามารถรวมการ์ดนักเตะฝีมือดีไว้ในทีมได้ จะมีเหตุผลอะไรที่จะไม่ได้รางวัลเป็น Ethereum หรือ การ์ดหายาก จาก Sorare ล่ะ?! แต่การคะแนนในเกมจะต้องเยอะถึงจะได้รางวัลนี้ และคะแนนที่ว่านี้ก็มาจากการแข่งจริงในลีกต่าง ๆ ถ้าดูบอลบ่อยก็ถือว่าได้เปรียบเลยว่าจะเลือกการ์ดนักเตะคนไหนเข้ามาอยู่ในทีมดี 

    • นำมาซึ่งความท้าทาย

ที่สุดของความชอบและความท้าทายที่รวมอยู่บนแพลตฟอร์ม Sorare พร้อมให้ผู้ใช้งานสวมบทบาทสำคัญในการเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลที่ต้องบริหารทีมให้มีแต่นักเตะที่ดีที่สุดผ่านการซื้อการ์ด NFT 

    • สร้างมูลค่ามหาศาล

เมื่อเริ่มใช้งานระบบจะมีการ์ดนักเตะมาให้ 12 ใบ แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หากต้องการปรับเปลี่ยนตัวนักเตะก็สามารถซื้อการ์ดใบใหม่มาใหม่ได้เรื่อย ๆ หากคะแนนนักเตะที่ซื้อไว้สูงขึ้น ผู้ใช้งานก็สามารถทำกำไรจากตรงนั้นได้ผ่านการขายหรือประมูล ซึ่งทำได้อย่างอิสระ

nft

การ์ดนักฟุตบอลกับการสร้างมูลค่า

จะได้กำไรหรือขาดทุนขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความรู้ในการบริหารทีมฟุตบอล (แบบจำลอง) คุณสามารถขายการ์ดนักเตะเพื่อทำกำไรได้ หากนักเตะมีคะแนนในการเล่นสูง แต่ถ้าในทีมมีนักเตะฟอร์มตกก็ต้องยอมขายขาดทุนไปบ้าง เพื่อแลกกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการลงทุนก็ถือว่าเป็นการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในระยะยาวที่ค่อนข้างแปลกใหม่และสร้างมูลค่าได้ดีเลยทีเดียว

nft

เลือกซื้อขายการ์ดนักเตะที่ถูกลิขสิทธิ์จาก Sorare

สิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานไว้วางใจได้หากใช้บริการเกมที่ Sorare คือ การ์ดและรูปถ่ายของนักเตะที่อยู่บนแพลตฟอร์มนั้นถูกลิขสิทธิ์ทุกใบ ไม่ว่าจะเป็นการ์ดที่เปิดโอกาสให้เป็นเจ้าของได้แค่ใบเดียว หรือ การ์ดที่มีขายอยู่อย่างจำนวนจำกัด ใครที่เป็นมือใหม่ก็ลองเข้ามาเรียนรู้ผ่านการ์ดฟรีที่มีระบบมีให้ก่อนได้ เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่จะได้ทั้งความสนุกไปพร้อม ๆ กับการสร้างรายได้เป็นคริปโต ภายใต้การวางกลยุทธในการคุมทีมฟุตบอลของผู้ใช้งาน